{{today.type}} {{today.low}}độ:-{{today.high}}độ: 1 Đồng Tiền Việt(VND) = {{exchange.vtc}}Nhân Dân Tệ(CNY)

Nội dung bài viết 文章内容

Người kế thừa nghệ thuật kịch Triều Châu

Ngày đăng:2023-02-15 10:35:55   

Bà Trịnh Thuấn Anh năm nay 60 tuổi, là người kế thừa tiêu biểu của nghệ thuật kịch Triều Châu – loại hình nghệ thuật đã được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Trung Quốc.

 

Nghệ thuật kịch Triều Châu là nghệ thuật hý khúc kịch địa phương cổ xưa được biểu diễn bằng ngôn ngữ địa phương Triều Châu, Quảng Đông Trung Quốc, đã có lịch sử hơn 580 năm.

Năm 1978, bà Trịnh Thuấn Anh và chồng là Quách Minh Thành cùng thi vào Trường Nghệ thuật kịch Triều Châu và học tập môn nghệ thuật này tại đây. Đến nay, dù đã 60 tuổi nhưng bà Trịnh Thuấn Anh hàng ngày vẫn duy trì tập luyện, và cố gắng để càng nhiều giới trẻ hiểu biết về kịch Triều Châu, học tập môn nghệ thuật này.

 

Đoàn Nghệ thuật kịch Triều Châu nơi bà Trịnh Thuấn Anh công tác được thành lập năm 1956, từng nhiều lần đến biểu diễn ở các nước Thái Lan, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, v.v.. Để giữ gìn và bảo vệ văn hóa truyền thống, khiến nghệ thuật kịch Triều Châu được lưu truyền cho thế hệ sau, chính quyền địa phương đã cấp khoản trợ cấp hỗ trợ cho Đoàn Nghệ thuật kịch Triều Châu.

 

Trung Quốc hiện nay có hơn 300 loại kịch hý khúc địa phương.