{{today.type}} {{today.low}}độ:-{{today.high}}độ: 1 Đồng Tiền Việt(VND) = {{exchange.vtc}}Nhân Dân Tệ(CNY)

Nội dung bài viết 文章内容

Lượng người xuất nhập cảnh Trung Quốc tăng vững chắc kể từ ngày 8/1

Ngày đăng:2023-01-16 15:54:15   

Ngày 13/1, cơ quan điều phối phòng chống dịch COVID-19 thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc tổ chức buổi họp báo, giới thiệu tình hình tối ưu hóa biện pháp quản lý xuất nhập cảnh.

Từ ngày 8-12/1/2023, theo số liệu của cơ quan quản lý di dân Trung Quốc, trung bình mỗi ngày có 490.000 lượt người xuất nhập cảnh, lượng người xuất nhập cảnh xuất hiện đà tăng vững chắc, khôi phục có trật tự.

Vụ trưởng Vụ Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Trung Quốc Ngô Tỷ cho biết, quản lý cấp B đối với bệnh truyền nhiễm nhóm B không có nghĩa là không quản lý hoặc không phòng ngừa bệnh truyền nhiễm nhóm B, vừa phải phòng ngừa vi-rút lây nhiễm xuyên biên giới, vừa phải tạo điều kiện thuận lợi cho người đi lại xuyên biên giới. Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu người đến Trung Quốc phải tiến hành xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay, là nhằm đảm bảo hành khách không bị lây nhiễm vi-rút, cũng nhằm đảm bảo hành khách có chuyến đi an toàn hơn, đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của vi-rút.

Nghiên cứu viên Viện vi-rút học thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Trung Quốc Trần Thao cho biết, từ ngày 1/12/2022 đến ngày 12/1/2023, ở nội địa Trung Quốc chỉ phát hiện một ca nhiễm biến thể XBB. Vì vậy, xét từ tình hình theo dõi các ca ngoại nhập, Trung Quốc đối mặt nguy cơ biến thể XBB và các biến thể phụ xâm nhập vào, có nguy cơ tương đối lớn về xuất hiện ca nhiễm nội địa, nhưng hiện nay biến thể XBB chưa lây nhiễm trên diện rộng ở Trung Quốc.